Call Center
 
ACER
Tel: 02-685-4311
APPLE
Tel: 02-681-2054-6
ASUS
Tel: 02-401-1717
BENQ
Tel: 02-670-0310-11
COMPAQ
Tel: 02-654-0808
DELL
Tel: 1-800-006-007,02-670-7200
FUJITSU
Tel: 02-302-1500
GATEWAY
Tel: 02-685-4311
HP
Tel: 02-353-9000
LENOVO
Tel: 02-689-6400
MSI
Tel: 02-258-9337
SAMSUNG
Tel: 02-689-3232
SONY
Tel: 02-715-6100
SVOA
Tel: 02-686-9000
TOSHIBA
Tel: 02-511-7777
  •  
  • Home
  •  
  • Review
  •  
  • Notebook
  •  
  • Dell
  •  
  • Dell Inspiron N5110 เจ๋ง โดนใจ เปลี่ยนอารมณ์ได้ดั่งใจ
Dell Dell Inspiron N5110 เจ๋ง โดนใจ เปลี่ยนอารมณ์ได้ดั่งใจ
  
0 ความคิดเห็น 66,869 เข้าชม + Share to my
เดลล์เผยโฉมคอนซูเมอร์โน้ตบุ๊กในซีรีส์ Inspiron ที่ขายดีแล้ว เชื่อว่าหลายๆ คนรอคอยกันมากทีเดียว โดยเฉพาะแฟนๆ เดลล์ ที่เห็นดีไซน์ใหม่คงถูกใจกันน่าดู นอกจากนี้หากใครที่รอ Inspiron ที่ใช้ซีพียูอินเทลรุ่นใหม่อย่าง Sandy Bridge ก็สิ้นสุดการรอคอยแล้วเช่นกัน เพราะมากันพร้อมเพรียง เช่นเดียวกับในรุ่นที่เราทดสอบด้วย มาลองดูความเจ๋งกันดีกว่าว่าจะดีเยี่ยมแค่ไหนกับ Dell Inspiron N5110
Dell Dell Inspiron N5110	 เจ๋ง โดนใจ เปลี่ยนอารมณ์ได้ดั่งใจ
Review Rating
Aesthetics
|
 
9
Performance
|
 
9
Features
|
 
8.5
Price Values
|
 
9.5


 

 

Close Up

                ดีไซน์นั้นเปลี่ยนไป สวยขึ้น โค้งมนขึ้น ทำให้ดูแล้วน่าใช้งานเป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ฝาพับด้านหน้านั้นสามารถเปลี่ยนได้ด้วย โดยจะมีหลากสีและหลายดีไซน์ตามที่คุณชอบ ในส่วนของขนาด และโครงสร้างนั้นดูเหมือนจะไม่ต่างจากรุ่นเก่าๆ มากนัก แต่แน่นอนว่าสวยงามขึ้นอย่างไม่ต้องสงสัย อีกทั้งวัสดุที่เลือกใช้นั้นก็ดูสวยงามรักษาง่ายกว่าพื้นผิวมันแบบกลอสซี่อยู่มากทีเดียว

                Front Cover ฝาพับด้านหน้าสวยงามดีไซน์ใหม่ ใช้วัสดุใหม่ด้วย สามารถเปลี่ยนหน้ากากเป็นดีไซน์อื่นๆ ได้ โลโก้ Dell อยู่ตรงกลางฝาพับโดดเด่นเช่นเดิม

                Back Cover ทางด้านล่างนั้นเป็นพลาสติกแบบด้าน มีช่องสำหรับระบายความร้อนออก มี Speaker อยู่ด้วย และสุดท้ายมีสวิตซ์สำหรับล๊อค ปลดล๊อคแบตเตอรี่


 


                Inside Cover เปิดเข้ามาภายใน ดูสวยงามดีมากทีเดียว ขอบของหน้าจอแสดงผลนั้นเป็นวัสดุแบบกลอสซี่ผิวมัน ทางด้านบนนั้นติดตั้งกล้องดิจิตอลเว็บแคมไว้ ในส่วนของหน้าจอแสดงผลนั้นในรุ่นที่เราได้ทำการทดสอบนั้นจะมีขนาดหน้าจอ 15.6 นิ้ว โดยหน้าจอเป็นแบบไวด์สกรีน พร้อมรองรับความละเอียดสูงสุด 1,366 x 768 พิกเซล หน้าจอแสดงผลได้ดีมีสีสันที่สดใสสวยงาม สำหรับบานพับนั้นมีความแข็งแรงทนทานต่อการใช้งานที่ดีมากทีเดียว


 

 


                ขยับลงมาทางด้านล่าง เริ่มจากทางด้านซ้ายบนนั้นจะปุ่ม Power On/Off ต่อมาขวามือเป็นปุ่มควบคุมการใช้งานรวมถึงฟีเจอร์หลักๆ ของเครื่อง ทางด้านล่างจะเป็นแผงคีย์บอร์ด มีดีไซน์สไตล์ Chiclet ที่สามารถพิมพ์ได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น น้ำหนักของปุ่มในการพิมพ์นั้นค่อนข้างนิ่มนวล พิมพ์ได้อย่างรวดเร็วดีมาก ต่อมาทางด้านล่างจะเป็น Touch Pad มีไฟแสดงสถานะการใช้งานอยู่ด้วย รวมไปถึงปุ่มคลิ๊กซ้ายและขวา สำหรับวัสดุทางด้านล่างเป็นชนิดเดียวกับฝาพับดูสวยงามและแข็งแรง นอกจากนี้ทางด้านล่างนั้นยังมีดีไซน์และสีสันเหมือนกับฝาพับด้วยเช่นกัน

                Left Side ซ้ายมือเริ่มจากพอร์ต USB ต่อมาเป็น Heat Sink ระบายความร้อน ถัดมาเป็นพอร์ต HDMI ต่อมาเป็นพอร์ต eSATA/USB สุดท้ายเป็น Card Reader

                Right Side ขวามือเป็นพอร์ต USB ต่อมาเป็นพอร์ต Microphone และ Headphone x 2 สุดท้ายเป็น DVD Burner Disc Drive

                Front Side มีไฟแสดงสถานะการใช้งานของโน้ตบุ๊ก

                Back Side ซ้ายมือเริ่มจากพอร์ต Ethernet LAN ถัดมาเป็นพอร์ต USB ขวามือเป็นพอร์ต VGA Out สุดท้ายพอร์ต DC-IN

 

Strong Point

Faster Than The Speed Of Life

                แรงเร็วกว่าที่เคยสัมผัสจากซีรีส์ Inspiron รุ่นก่อนๆ ด้วยประสิทธิภาพใหม่ล่าสุดของซีพียูจากอินเทลในซีรีส์ Sandy Bridge ที่จะทำให้คุณใช้งาน Dell Inspiron N5110 ได้เร็วติดปีก ด้วยซีพียูรุ่นใหม่ที่ใช้นั้นเป็นซีพียูในระดับแกนประมวลผลถึง 4 คอร์ ซึ่งเป็นซีพียู Intel Core i7-2630M Processor จึงทำให้คุณใช้งานได้อย่างรวดเร็วกว่าที่เคย นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานพร้อมกันหลายๆ โปรแกรมได้อย่างสบายๆ ไม่มีอาการกระตุกหรืออืดอาดยืดยาดให้เห็นแน่นอน เหมาะอย่างยิ่งกับชีวิตที่ต้องการติดสปีด เพราะใช้งานกับโปรแกรมต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว เปิด ปิด โปรแกรมด้วยเวลาที่ใช้น้อยกว่าเดิมมาก นอกจากนี้ยังช่วยย่นระยะเวลาการทำงานได้อย่างดี อีกทั้งด้วยประสิทธิภาพของซีพียูระดับท๊อปตัวนี้ คุณยังได้ใช้ Turbo Boost Technology ที่เพิ่มความเร็วจากปกติให้สูงขึ้น ทำให้โปรแกรมที่ใช้ทรัพยากรของเครื่องสูงไม่เกิดอาการค้าง และช้าต่อการใช้งานอีกต่อไป

 

A Laptop As Unique As You Are

                หลายคนอยากได้ Inspiron ที่ดีไซน์สวยกว่านี้ แน่นอนว่าเดลล์ได้ไปทำการบ้านตรงจุดๆ นี้มา และแล้วดีไซน์ที่หลายคนรอคอยก็มาถึงใน Dell Inspiron N5110 ดีไซน์ของ Inspiron รุ่นใหม่นั้นสวยงามยิ่งขึ้น เหมือนจะนำดีไซน์ของ Dell XPS มาด้วยนิดๆ เช่นกัน ลองสังเกตความโค้งมนของขอบโน้ตบุ๊กที่ดูสวยงามเหมือนกัน เรียกได้ว่าเป็นการปรับดีไซน์ที่ดูแล้วน่ามอง น่าจับจองเป็นเจ้าของมากทีเดียว แต่ทีเด็ดนั้นไม่ใช่แค่ดีไซน์ที่เปลี่ยน แต่ลวดลายที่คุณสามารถเปลี่ยนแปลงได้หลากหลายเท่าที่คุณต้องการ ซึ่งเดลล์นั้นเรียกดีไซน์เฉพาะของตัวเองว่า SWITCH ที่ออกแบบโดย Design Studio คุณสามารถเปลี่ยนฝาพับของคุณให้สวยสะดุดด้วยสีสันที่มากมายได้ หรือหากอยากได้ดีไซน์ที่เป็นกราฟฟิกสวยๆ ที่ก็สามารถเปลี่ยนได้เช่นกัน เพียงเท่านี้ Dell Inspiron N5110 ของคุณก็จะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใครอย่างแน่นอน

 

Take Your Show On The Road

                นอกจากจุดเด่นของดีไซน์ และประสิทธิภาพการใช้งานจะดีเยี่ยมแล้ว Dell Inspiron N5110 ยังให้คุณเพลิดเพลินไปพร้อมกับความบันเทิงที่คุณต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการชมรูปภาพสวยๆ หรือหากจะฟังเพลงก็ให้พลังเสียงที่ไพเราะ เช่นเดียวกับการรับชมภาพยนตร์ที่เหมือนยกโรงภาพยนตร์มาไว้ในมือ ความโดดเด่นนี้ต้องยกให้หน้าจอแสดงผลที่ให้ภาพที่ใสคมมชัดด้วย Crystal Clear HD+ WLED Display สีสันนี่ต้องบอกว่าสวยงามเลยทีเดียว นอกจากความบันเทิงทางด้านภาพแล้ว การใช้งานในด้านต่างๆ ก็ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่ออินเตอร์ด้วย WiFi กับจุด Hot Spot ต่างๆ ก็ทำได้สบายๆ สัญญาณเต็ม ท่องอินเตอร์เน็ตได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้เดลล์ยังนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ (มีให้เลือกเฉพาะรุ่น) นั่นก็คือ Intel WiDi ที่จะทำให้คุณรับชมภาพยนตร์ในแบบ Full HD แบบไร้สายได้โดยไม่เกะกะ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่อินเทลและเดลล์ภูมิใจนำเสนอให้คุณได้ใช้งานกัน

 

Benchmark Performance

Mobilemark 2007

                ได้ทดสอบความแรงของซีพียูในเจเนอเรชั่นที่ 2 อย่าง Sandy Bridge อีกครั้ง โดย Dell Inspiron N5110  เลือกใช้ขุมพลังซีพียูระดับแกนประมวลผลถึง 4 คอร์ในรุ่น Intel Core i7-2630QM Processor ที่มีความเร็ว 2 GHz แต่ทีเด็ดจะอยู่ที่ Turbo Boost Technology ที่อัพเดตประสิทธิภาพคราวนี้แรงสุดๆ ความเร็วพุ่งไปถึง 2.9 GHz ซึ่งด้วยความเร็วขนาดนี้จึงสามารถใช้งาน Multi Tasking ได้สบายๆ โดยสามารถใช้ได้ถึง 8 Threads เลยทีเดียว สเปคสุดยอดขนาดนี้เมื่อลองทดสอบการใช้งานนั้นเร็วทันใจจริงๆ โดยเฉพาะเวลาประมวลผลโปรแกรมหรือเกมที่เน้นประสิทธิภาพการทำงานค่อนข้างสูง ซีพียูตัวนี้ตอบสนองการทำงานได้ทันใจ เช่นเดียวกับการทดสอบกับ Mobliemark 2007 ที่จำลองการใช้งานทุกประเภทไม่ว่าจะหนักหรือเบา ซึ่งหลังจากการทดสอบเรียบร้อยคะแนนที่ได้ก็เป็นไปตามมาตรฐานของสุดยอดซีพียูที่เราได้ทดสอบกันมาหลายครั้งและคะแนนที่ได้ก็ค่อนข้างไล่เลี่ยกัน

Mobilemark 2007 Scores : 309

Benchmark Machine Scores : 198

 

Battery Life Minute

                ถูกใจกันไปแล้วในเรื่องของความแรงที่เรียกได้ว่าแรงแบบสุดๆ จริงๆ แต่ใครจะเชื่อว่าโน้ตบุ๊กที่มีสเปคแรงขนาดนี้จะสามารถใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนาน ลองมาดู Dell Inspiron N5110 ดู ก่อนการทดสอบ Benchmark เราได้ลองใช้งานด้วยการชาร์จแบตเตอรี่เต็มก่อน ทดสอบด้วยการใช้งานโดยทั่วๆ ไป ทำเราประหลาดใจกับชั่วโมงการใช้งานที่ได้ เพราะทำได้ยาวนานมากๆ แทบจะเท่าๆ เน็ตบุ๊กเลยทีเดียวในส่วนของการใช้งานต่อเนื่อง นอกจากนี้ลองใช้งานด้วยโปรแกรมที่ประมวลผลจากซีพียูมากขึ้น ซึ่งใช้พลังมากขึ้น ชั่วโมงการใช้งานก็ลดลง แต่ก็ทำได้อย่างน่าประทับใจอยู่ดีกับการใช้งานต่อเนื่อง ที่นอกจากจะได้ทั้งประสิทธิภาพแล้ว ยังได้ชั่วโมงการใช้ด้วย ในขณะที่การทดสอบกับ Mobilemark 2007 ซึ่งเป็นการจำลองการทำงานที่สลับทั้งการใช้งานเต็มประสิทธิภาพ และการสแตนบายโน้ตบุ๊ก ผลของชั่วโมงที่ออกมาก็สร้างความน่าประทับใจให้โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพเครื่องนี้มากทีเดียว

Battery Life Minute Scores : 296

Benchmark Machine Scores : 123

 

3D Mark 06

                อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่าทีเด็ดของซีพียู Sandy Bridge ของอินเทลซึ่งเป็นซีพียูในเจเนอเรชั่นใหม่นั้น ไม่ได้มีดีแค่ประสิทธิภาพในการประมวลผลอย่างเดียวเท่านั้น เพราะเดี๋ยวนี้ใครที่ซื้อโน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูงมักจะพ่วงความสุดยอดของซีพียูมาด้วยเหมือนเป็นโบนัสกันเลยทีเดียว โดยชิพกราฟฟิกของ Dell Inspiron N5110 นั้นเป็นรุ่นใหม่จาก NVIDIA ที่มีประสิทธิภาพในการแสดงผลไม่ธรรมดาเช่นกัน สำหรับชิพกราฟฟิกนั้นก็คือ NVIDIA® GeForce® GT 525M with 1GB DDR3 VRAM จะเห็นได้ว่าให้หน่วยความจำมาเลยถึง 1 GB นับว่าเพียงพอกับการแสดงผลกราฟฟิกมากทีเดียว ส่วนประสิทธิภาพภายในนั้นยอดเยี่ยม สามารถแสดงผลกราฟฟิกได้อย่างละเอียด และเมื่อทำงานร่วมกับซีพียูใหม่นั้นการแสดงผลทำได้ไหลลื่นมากทีเดียว แสดงผลได้กราฟฟิกสวยงามไม่มีอาการกระตุก ด้วยการทดสอบกับเกมที่มีกราฟฟิกสวยงาม ส่วนการทดสอบกับ 3D Mark 06 นั้นการทดสอบก็ได้เฟรมเรตที่ค่อนข้างสูง รวมถึงคะแนนที่ออกมาด้วยเช่นกัน

3D Mark 06 Scores : 8,264

Benchmark Machine Scores : 1,341

 

Summary

                ดีไซน์ใหม่ทำให้ Dell Inspiron N5110 สวยขึ้นเป็นกอง นอกจากนี้ความโดดเด่นในส่วนของฝาพับที่สามารถเปลี่ยนหน้ากากได้ยังทำให้น่าสนใจมากยิ่งขึ้น รวมถึงประสิทธิภาพการทำงานที่ตอบสนองงานได้ทุกรูปแบบ แถมสามารถเล่นเกมได้ด้วยเพราะมีชิพกราฟฟิกที่มีประสิทธิภาพดี ทั้งยังใช้งานต่อเนื่องได้อย่างนาน เรียกได้ว่าการกลับมาครั้งใหม่ของ Inspiron สร้างความปวดหัวให้กับผู้ที่ต้องการโน้ตบุ๊กดีๆ สักเครื่อง เพราะตัวเลือกเพิ่มมาอีกแล้ว

 

 

Specification

Dimension : 34.3 x 24.58 x 31.9~34.3 mm (W x D x H)

Weight : (2.38 kg)

Processor : Intel® Core™ i7-2630M processor 2GHz with Turbo Boost Technology up to 2.9 GHz

Chipset : Mobile Intel® HM65 Express Chipset

Operating System : Genuine Windows 7 Home Premium 64-bit

Display : 15.6" HD LED backlit Crystal Clear HD+ (1,366 x 768 pixels)

System Memory : 4 GB DDR3 1333 MHz

Hard Disk : 640GB 5400rpm

Optical Disk Drive : Blu-Ray DVD Combo

Graphics : NVIDIA® GeForce® GT 525M with 1GB DDR3 VRAM

Communications : Integrated 802.11 b/g/n, 10/100/1000 Base T

Card Slot : 8-in-1 Media Card Reader

Audio : SRS Premium Sound Stereo Speakers

Warranty : 1-year On Site Service

Price : N/A

Pros : ดีไซน์สวยงาม สามารถเปลี่ยนฝาพับซึ่งเป็นหน้ากากได้ด้วยดีไซน์ที่มากมาย นอกจากนี้ประสิทธิภาพรวมทั้งการใช้งานต่อเนื่องยังสุดยอด

Cons : มีขนาดใหญ่และน้ำหนักที่ไม่สะดวกในการพกพานัก

Verdict :  Inspiron ไม่ทำให้คุณผิดหวังอีกครั้ง ทั้งดีไซน์ที่สวยงามมากยิ่งขึ้น สามารถเปลี่ยนฝาพับได้ นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มทางเลือกสำหรับผู้ที่มองโน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูงอย่างแน่นอน เพราะด้วยการทดสอบที่ผ่านไป เชื่อว่าคุณคงน่าจะได้อีกหนึ่งตัวเลือกเพิ่มขึ้นแน่นอน

Design 9
Performance 9
Feature 8.5
Value 9.5
Overall 9.0
Comments Top

world vision